Mâm cúng khai trương đầu năm cần những gì là tốt nhất?
review xoi che co hoa

Mâm cúng khai trương đầu năm cần những gì là tốt nhất?

Lễ Cúng khai trương đầu năm là một nét văn hóa tâm linh tiêu biểu của người Việt.

Vào đầu năm mới các chủ cửa hàng các công ty doanh nghiệp trước khi khởi đầu việc kinh doanh của mình họ đều tổ chức lễ cúng khai trương vừa cầu vận may, tài lộc vừa để công việc buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Như thế làm sao để có mâm cúng tốt nhất cho buổi khai trương thuận lợi cầu tài, cầu phát. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải tổ chức một nghi lễ cúng khai trương đầu năm như thế nào bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó:

I/ Mục đích và lí do của lễ cúng khai trương đầu năm:

cung-khai-truong
   Hình ảnh minh họa cúng khai trương

Vận may luôn là thứ quan trọng nhất trong kinh doanh thế nên cúng khai trương đầu năm để cầu may luôn là sự kiện quan trọng bậc nhất đối với mỗi người kinh doanh.

Mục đích của nghi lễ này thứ nhất để thông báo rằng việc kinh doanh của cửa hàng hay công ty doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Thứ hai theo như quan niệm dân gian ta thì mảnh đất mà cửa hàng hay công ty doang nghiệp đang tọa lạc luôn có thổ thần canh giữ.

Vì thế việc chúng ta bày mâm lễ cúng bái vừa bày tỏ lòng thành kính mong thổ thần che chở vừa hy vọng xua tan sự xui xẻo cầu được bình an may mắn thuận lợi trong công việc.

Không những thế mọi sự trong cuộc sống nếu khởi đầu may mắn suông sẻ thì mọi thứ về sau mới có thể trót lọt thuận lợi và việc cúng khai trương đầu năm này còn giúp ta đạt được sự cân bằng về “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

II/ Xem ngày làm lễ cúng khai trương đầu năm

1/ Ý nghĩa về ngày cúng khai trương đầu năm

Lễ cúng khai trương đầu năm đặc biệt quan trọng với người kinh doanh thế nên khâu chuẩn bị càng không được qua loa xuề xòa.

Như ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” tùy vào điều kiện mỗi người có thể sửa mâm cúng khác nhau nhưng chung quy chúng ta vẫn phải luôn kĩ càng tươm tất cho mâm cúng, như thế mới cầu được may mắn thuận lợi. 

Việc quan trọng đầu tiên là phải chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cúng.

2/ Cách chọn ngày cúng khai trương đầu năm tốt đẹp

Mỗi người có cung mệnh riêng của mình để tìm ngày đại cát đại lợi bạn có thể tham khảo sách phong thủy hay các tài liệu trên mạng đều được.

Tuy nhiên nếu không có đủ kiến thức về vấn đề này bạn có thể chọn nhầm ngày trù tang, đại hung lại làm cho việc kinh doanh tương lai xuống dốc không may mắn nên việc nhờ thầy cúng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó người đứng ra cúng lễ cho buổi lễ khai trương cũng vô cùng quan trọng, thường là gia chủ sẽ đứng ra cúng lễ cho công ty hay cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

Mỗi người sẽ có mệnh tuổi khác nhau nó có thể vượng cát hay khắc với năm, tháng, ngày,  giờ diễn ra buỗi lễ cúng khai trương đầu năm cho nên ta nên xem quẻ cả tuổi mệnh xem có hợp để làm lễ hay không.

Nếu không hợp  ta có thể nhờ người hợp mệnh vía tốt đứng ra cúng lễ và “ mở hàng “ đầu năm, như vậy sẽ thuận lơi và may mắn cho công việc kinh doanh tương lai của chúng ta.

Để tránh những sai sót không cần thiết trong buổi lễ cúng khai trương đầu năm bạn nên ghi chú lại tất cả những điều cần lưu ý về ngày, giờ, quy trình lên đồ cúng và hoàn tất lễ cúng để mọi việc diễn ra hoàn hảo thuận lợi nhất.

III/ Đặt mâm cúng khai trương đầu năm ở đâu?

mam-le-cung-khai-truong-dau-nam

Hiện nay đa phần chúng ta đều quá bận rộn để tìm hiểu và chuẩn bị một mâm cúng khai trương đầu năm.

Để giải quyết vấn đề đó bạn có thể tìm đến nhưng nơi cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn chọn mâm cúng khai trương đủ đầy phù hợp với điều kiện và tiết kiệm được công sức, thời gian, chi phí không cần thiết.

Các bạn nên tìm hiểu kĩ một vài địa chỉ uy tín, chỉ cần cả hai bên thấy phù hợp họ sẽ lo cho chúng ta từ A đến Z tất tần tật về mọi thứ, từ khâu chuẩn bị, cúng lễ đến lễ thành ta không cần lo lắng thiếu sót hay soi sót chỗ nào đó.

Cửa hàng xôi chè cô Hoa là một trong những cửa hàng đảm bảo uy tín và chất lượng trong việc chuẩn bị các mâm lễ cúng trong đó có lễ cúng khai trương đầu năm.

Với nhiều năm kinh nghiệm cửa hàng luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Dưới đây là một số bảng báo giá mâm cúng khai trương đầu năm tại cửa hàng cô Hoa nhằm giúp bạn cảm thấy thuận tiện hơn trong việc mua hàng:

1/ Loại có heo:

Giá trọn bộ mâm cúng khai trương 09 hồng phát
Giá trọn bộ mâm cúng khai trương 09 hồng phát
Mâm cúng khai trương 05 đặc biệt heo quay
Mâm cúng khai trương 05 đặc biệt heo quay

2/ Loại không có heo:

Mâm khai trương đầu năm phát triển thịnh vượng
Mâm khai trương đầu năm phát triển thịnh vượng
Mâm lễ khai trương 05 đơn giản
Mâm lễ khai trương 05 đơn giản  

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cam kết của cửa hàng:

 • Sản phẩm không thêm chất bảo quản, chất phụ gia, đường hóa học hay chất tạo màu đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đền bù thiệt hại gấp 3 lần giá trị đơn hàng cũng như phí kiểm định và phí chữa trị nếu có vấn đề về sức khỏe hay phát hiện có chất độc hại trong sản phẩm.
 • Hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển nếu sản phẩm hư hỏng trong lúc giao hàng.

IV/ Mâm lễ cúng khai trương đầu năm cần những gì?

hinh-anh-minh-hoa
                                                                      Hình ảnh minh họa

Cúng khai trương đầu năm là một nghi lễ cầu may trước khi bắt đầu một năm kinh doanh mới được thuận buồm xui gió.

Thế nhưng mọi người cũng không được quá ỷ lại vào việc này mà cần phải có chiến lược và nỗ lực làm việc để có kết quả như ý.

Hơn thế việc này không phải là tập tục mơ tín dị đoan mà là nét văn hóa riêng của người Phương Đông nói chung cũng như Việt Nam ta nói riêng.

Đây là tập tục thể hiện sự tôn kính với thần linh và làm gia chủ yên tâm hơn cho những dự án cũng như quyết định kinh doanh tương lai, nó cũng giống việc ta lên giây cót cho một năm làm việc hăng say và nỗ lực.

1/  Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những lễ vật gì?

Mâm cúng không cần quá cầu kỳ hay quý giá đắt đỏ nhưng bắt buộc phải phù hợp với thuần phong mỹ tục đất Việt.

Tùy vào văn hóa vùng miền mà có thể sẽ có những sự khác nhau trong việc sửa soạn mâm cúng nhưng nhìn chung đều phải có đầy đủ những thứ sau, và tránh đồ vật có màu đen hay làm bằng nhựa:

 • Hoa tươi: hoa phải thật tươi, tốt nhất là mới hái không dập nát , sử dụng các loại hoa có ý nghĩa may mắn cầu tài như cát tường , lay ơn, cây phát tài ….
 • Một con gà luộc( có điều kiện thì heo quay sữa hoặc khoanh giò tùy gia chủ)
 • Trầu cau tươi kèm vôi trắng như thế mới đủ lễ cho bề trên
 • Trái cây: ngũ quả tùy vùng miền và điều kiện gia chủ
 • Đèn cầy 1 cặp
 • Gạo hũ
 • Muỗi hũ
 • Trà 1 lạng
 • Rượu trắng nửa lít
 • Nhang rồng phụng 5 tất
 • Nhang trầm
 • Tiền vàng , giấy cúng , một bộ quan phục ( mũ, hài , tất, kiếm trắng)
 • Chè 5 chén (đậu đỏ hay trôi nước )
 • Xôi ( gấc, đậu xanh .. ta có thể thay thế bằng bánh chưng đều được)
 • Có thể thêm nước ngọt, bia và nước lọc đóng chai.
 • Bộ tam sên, bánh bao.

2/ Cách bày trí mâm cúng khai trương đầu năm chuẩn phong tục

Cách sắp xếp lễ cúng: hoa ở phía Đông, quả ở phía Tây, gà ,heo phải đặt quay đầu ra các thứ còn lại phải xếp ngay ngắn theo thứ tự bởi vì trong kinh doanh cũng như thế làm việc một cách chu đáo tỉ mỉ và thứ tự trước sau rõ ràng thì mới dễ “Mã đáo thành công”.

Đến giờ lành đã được xem từ trước đó gia chủ sẽ bắt đầu sẽ thắp hương khấn vái bài cúng khai trương tỏ lòng thành kính với thần linh cầu cho việc làm ăn suông sẻ thuận buồm xuôi gió, tránh được tai vạ.

Tâm trạng không nên quá căng thẳng mất bình tĩnh cứ nhớ rằng ta cứ hãy cứ thành tâm nhất và bài khấn các bạn có thể tham khảo văn khấn khai trương trên internet hay các sách phong thủy.

Sau khi cháy hết tuần hương gia chủ sẽ đem tiền vàng, bộ lễ phục , giấy cúng  đi đốt lưu ý nếu bạn ghi bài văn khấn ra tờ giấy và cầm nó để đọc thì nên đem nó đi đốt chung với tiền vàng và các thứ khác không giữ tờ giấy lại.

Sau đó người được chỉ định “mở hàng” sẽ bước vào khai trương cho năm mới.

>> Click để xem thêm một số bài viết liên quan đến mâm cúng đầy năm tại: Cửa Hàng Xôi Chè Cô Hoa

V/ Một số lưu ý trong lễ cúng khai trương đầu năm:

Nếu bạn bán hàng ở cửa hàng đầu năm nên có một vài khuyến mãi nhỏ để thu hút khách hàng đến vào lúc khai trương như vậy rất may mắn cho cửa hàng của bạn

Ngày khai trương có thể rước Lân rồng đến cùng thần tài, múa lân vào ngày khai trương thường khác với những dịp khác nhưng chung quy vẫn cầu tài cầu lộc bình an cho gia chủ, thuận lợi cho công việc.

Thường lân rồng khai trương có màu vàng bạc biểu thị cho màu của tiền tài, Lân rồng còn làm cho không khí sôi nổi xôm tụ tấp nập rất cần thiết cho việc kinh doanh.

Có rất nhiều người sẽ phân vân không biết nên cúng trong hay ngoài nhà.  Theo quan niệm dân gian ta nên cúng bên ngoài sân và đặt trước cửa chính của công ty hay doanh nghiệp cửa hàng.

Mục đích chính của việc này giống như ta đang ra mắt khai báo cho thổ thần và các thần linh cai quản trong khu vực để các vị phù hộ giúp công việc đầu xuôi đuôi lọt, thuận lợi mọi mặt.

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý hướng đặt của bàn cúng vì hướng đặt các món lễ vật cúng.

Điều quan trọng nhất vẫn là lễ vật của mâm cúng nên chúng ta cũng phải chú ý nhiều vào mâm cúng, chuẩn bị một mâm lễ cúng khai trương đầu năm thật kĩ lưỡng, tươm tất như vậy mới đạt được sự may mắn, công việc thuận lợi như ý.

VI/ Thông tin liên hệ cửa hàng:

– 353 Chu Văn An, P12, Q.Bình Thạnh, TP HCM.

– Tầng 2 Lô A120, TTTM Top Market 685 Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP HCM.

– Đường 38, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

Số điện thoại: 090.6606.377 – 034.221.6392 để được tư vấn đặt hàng.

Văn phòng chính của cửa hàng có trụ sở tại: 685 Âu cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú.

( Chúc quý khách và gia đình một năm sức khỏe, thịnh vượng, phát tài )

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ

40 NĂM KINH NGHIỆM

Thương hiệu đăng ký độc quyền
XÔI CHÈ CÔ HOA 40 NĂM KINH NGHIỆM

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Xôi chè nấu bằng nguyên liệu tự nhiên 100%
Không chứa hóa chất, phẩm màu độc hại.
Xôi chè mới nấu là giao ngay để giữ độ tươi ngon.

CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM

Bồi hoàn 100% giá trị nếu sản phẩm hư trong thời gian 5 tiếng kể từ lúc khách hàng nhận
Đền gấp 3 lần chi phí kiểm nghiệm nếu sản phẩm chứa hóa chất, phẩm màu độc hại.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Đối với đơn hàng xôi chè từ 40 phần trở lên sẽ miễn phí vận chuyển trong nội thành TPHCM

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

Nhận hàng mới thanh toán tiền
Kiểm tra hàng trước khi nhận

HOTLINE 090.6606.377

Bất cứ vấn đề gì vui lòng phản ảnh về hotline 090.6606.377 để được hỗ trợ và giúp đỡ

XÔI CHÈ CÔ HOA

THƯƠNG HIỆU ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ ĐỘC QUYỀN TRÊN TOÀN QUỐC

CHÍNH SÁCH CỬA HÀNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

                  Thương hiệu đăng ký độc quyền
“XÔI CHÈ CÔ HOA 40 NĂM KINH NGHIỆM TRONG         NGHỀ DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG”

+ Hệ Thống Cửa Hàng Xôi Chè Cô Hoa:

– Cơ sở SX: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM

– VPĐD PTHCM: 100, Tân Hương, Tân  Qúy, Quận Tân Phú, Tp.HCM

– VPĐD  Bình Dương: đường 38, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam 

– Điện thoại tư vấn: 090.6606.377 – 034.221.6392