Home / Sắm đồ lễ cúng mụ đầy tháng bé trai gái cần chuẩn bị những gì

Sắm đồ lễ cúng mụ đầy tháng bé trai gái cần chuẩn bị những gì

HP: 090.6606.377 HOẶC 034.221.6392

– Sắm lễ cúng mụ đầy tháng cho bé trai gái cần chuẩn bị những gì là thắc mắc mà các phụ huynh vừa mới sinh con đầu lòng thường tìm hiểu nhất. Lễ cúng này đã là một nét truyền thống xưa của ông bà ta để lại và được tổ chức cúng vào các dịp đứa trẻ vừa được chào đời tròn 1 tháng tuổi gọi là lễ cúng đầy tháng.

– Tùy vào phong tục văn hóa, nhu cầu điều kiện của mỗi gia đình mà các lễ vật sẽ khác nhau và mỗi gia đình sẽ chuẩn bị những vật lễ khác nhau. Tuy nhiên hôm nay cửa hàng xôi chè cô Hoa với hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên nhận làm  mâm lễ cúng đầy tháng trọn gói quận Bình Thạnh, TPHCM với giá 1 bộ 7 món đơn giản đầy đủ chỉ từ 1182k – 1310k ( chưa bao gồm Bánh Kem và phí vận chuyển) sẽ hướng dẫn cho bạn 1 bộ mâm lễ đơn giản nhưng vẫn đầy đủ lễ kính dân lên các mụ Tiên Nương.

Bàn xôi chè cúng mụ đầy tháng cho bé gái đẹp chỉ 420 k hoặc 434 k

cúng mụ đầy tháng

I/ NHỮNG THỨ CẦN SẮM LỄ CÚNG MỤ ĐẦY THÁNG CHO BÉ:

-Việc chuẩn bị lễ vật hết sức quan trọng và cần thiết đòi hỏi phải được thực hiện chu đáo cẩn thận, các món trong bộ lễ khi cúng phải được sắp xếp hài hòa cân đối trên cùng 1 bàn cúng, trong đó nhiều lễ vật cúng mụ đầy tháng cho bé thường được chia thành 12 phần nhỏ bằng nhau và 1 phần lớn to gấp đôi.

– Vậy những lễ vật mà gia chủ cần có trong 1 bàn cúng mụ cho bé trai đơn giản cho đầy đủ lễ vừa tiết kiệm vừa đơn giản sẽ được shop đề cập bên dưới đầy.

A/ BỘ LỄ CÚNG MỤ ĐẦY THÁNG ĐƠN GIẢN:

– Bộ lễ này áp dụng cho những gia chủ thích sự giản đơn, tiết kiệm không cầu kỳ nhưng bao gồm đầy đủ những vật lễ kính dâng lên 12 Bà Mụ Tiên Nương.

1. Lễ ngọt: 1 bộ xôi chè

– Gồm 12 phần xôi nhỏ 250 gr + 1 xôi lớn 500 gr

– Gồm 12 phần chè nhỏ 250 gr + 1 phần chè lớn 500 gr

=>Xôi thì chọn xôi nào cũng được miễn là cúng xôi ngọt, chè thì có khác biệt giữa con trai và con gái: cháu trai thường chọn là chè đậu trắng, đứa gái thì chọn chè trôi nước.

2.Lễ mặn:

– Chọn 1 con gà hoặc 1 con vịt đã chéo mỏ và cánh làm đẹp: đã luộc chín.

3. Trầu cau:

– Trầu cau chọn trong lễ cúng mụ gồm: 12 miếng trầu têm + 12 miếng cau ¼ và 1 miếng trầu nguyên + 1 trái cau nguyên. ( Qúy khách có thể chọn 1 bộ dĩa trái câu nguyên và là trầu cũng được

4. Vàng mã:

– Mua 1 bộ đồ thế cúng mụ cho bé sau khi thắp hương xong đem đốt.

5.Hương:

– 2 cây đèn cày + 3 chung rượu, 3 nén hương, gạo muối

6. Hoa cúng:

– Thường được chọn nhất trong buổi lễ: hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, hoa ly…tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của chủ nhà.

7.Trái cây ngủ quả:

– Trái cây được chọn rất đa dạng tùy thị hiếu của gia chủ nhưng không được chọn trái cây có vị chát.

8) Bánh kem:

– Tùy vào khách hàng có muốn mua bánh kem hay không.

=> Đây là bộ lễ cúng đơn giản mà 80 % khách hàng của cô Hoa lựa chọn đặt nhất, Gía bán bộ này chỉ dao động từ 1132 k – 1182k chưa bao bánh kem và chi phí giao nhận tận nơi trên địa bàn TPHCM.

Bộ bàn cúng mụ đầy tháng chỉ 1152 k

bộ lễ cúng mụ đầy tháng cho bé trai ngon rẻ

 B/ BỘ LỄ NHIỀU MÓN LỚN HƠN:

– Như shop đã đề cập phía trên do nhu cầu thị hiếu, điều kiện kinh tế gia đình, văn hóa truyền thống vùng miền mà sẽ có nhiều món hơn bộ lễ cúng mụ đầy tháng đơn giản nhưng tất cả các vật lễ thêm này đều là con của bộ lễ cúng đơn giản nói trên.

– Dưới đây cửa hàng cô Hoa chè giới thiệu thêm một số vật lễ để cho khách hàng lựa chọn thêm sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

 1. Heo quay, cháo:

– Ngoài gà vịt ra khách hàng có điều kiện thường cúng thêm heo quay để cầu mong cho gia đình và đứa trẻ có cuộc sống sung túc về ăn uống. Gia đình có thể cúng nguyên 1 con hoặc chia thành 12 phần nhỏ và 1 phần lớn.

– Nếu cần cúng cháo thì làm thêm cháo 12 chén nhỏ và 1 tô lớn

 1. Tôm, cua, ốc:

– Cũng thuộc vào lễ mặn, nếu cần chủ nhà có thể làm thêm 12 con nhỏ và 1 con lớn ( nếu không có tôm cua ốc to thì thay vào đó 1 con lớn = 3 con nhỏ)

 1. Bánh ngọt:

– Cũng giống heo quay bánh ngọt cũng nằm trong phần lễ ngọt, nếu khách hàng cần bổ sung thêm thì nên mua thêm 12 phần bánh ngọt + 1 phần lớn.

 1. Vàng mã thêm:

– Ngoài bộ đồ thế nếu cần cầu chúc cho sự giàu sang phú quý về sau thì gia chủ chọn mua thêm: 12 đôi hài xanh + 1 lớn , 12 nén vàng + 1 lớn, đồng tiền…

 1. Đồ chơi trẻ em:

– Nếu ba mẹ muốn con mình vui vẻ được chơi đùa thoải mái về tinh thần tức là vừa làm vừa chơi thì cúng bày thêm các món đồ chơi bằng nhựa hoặc sành sứ…như: chén, đũi, xe cộ, nón mũ…

=> Những món nào mà cha mẹ thấy cần thiết mà mình tin là tốt cho con trẻ thì có thể bày ra cúng nhưng phải có đầy đủ các lễ vật cúng mụ đầy tháng đơn giản đã nói ở trên.

cặp chè đập cúng mụ đầy tháng con trai

II/ CÚNG ÔNG ĐỊA, TỔ TIÊN, ÔNG TÁO, BÀN THIÊN.

– Trên kia là những gì cầm sắm lễ cúng mụ đầy tháng cho bé bắt buộc phải làm khi cháu bé đủ 1 tháng tuổi. Tuy nhiên khi chúng ta sống trong 1 căn nhà còn thờ các chư thần tiên khác nên khi tiến hành nghi lễ thì chủ nhà sẽ bày cúng thêm vật lễ đến các chư thần nhằm để báo tin đến các vị này mong họ mang đến tin tốt lành và sức khỏe dồi dào cho bé:

 1. Bàn thờ thần tài thổ địa:

– Cúng thêm 1 phần xôi chè lớn.

– 1 Bộ tam sên: nếu có điều kiện

 1. Bàn tổ tiên:

– 1 phần xôi chè lớn

 1. Bàn thiên:

– 1 phần xôi chè lớn

 1. Ông táo:

– 1 phần xôi chè lớn.

cặp xôi chè trôi nước cúng mụ đầy tháng bé gái

III: BÁO TIN VUI ĐẾN BÀ CON, ĐỒNG NGHIỆP, BẠN BÈ NGƯỜI THÂN:

– Tùy vào nhu cầu và mối quan hệ của gia chủ mà có nên báo tin vui đến các người thân của mình hay không. Thông thường chủ nhà thường chọn đặt tiệc nhiều bàn để mời mọi người tham dự buổi lễ cúng mụ đầy tháng hoặc tự làm đơn giản tại nhà chỉ mời người thân đến dự.

– Để báo tin vui và cũng đáp lại cho bạn bè người thân thì hiện nay các gia đình thường lấy 1 phần xôi chè tặng lại cho những người đã đến chung vui với cháu bé.

mẫu xôi 3 lớp cúng mụ đầy tháng

IV: GIÁ BÁN TỪNG MÓN TRONG LỄ CÚNG:

– Khách hàng chọn cửa hàng xôi chè cô Hoa làm nơi làm trọn bộ mâm cúng mụ mụ đầy tháng thì không những an tâm về mặt chất lương, vệ sinh, giao hùng đúng hẹn, có cam kết bồi thường khi hư hỏng và chịu trách nhiệm trước sản phẩm do cửa hàng cung cấp…mà đối với các gia chủ chỉ cần đặt từng món riêng lẻ trong 1 bộ lễ thì shop vẫn cung cấp. Gía bán từng món shop sẽ cung cấp chi tiết bên dưới để mọi người tham khảo và đặt hàng.

A/ GIÁ BÁN CHI TIẾT TỪNG MÓN:

1) Xôi chè:

– Xôi chè nhỏ 250 gr đã bao: công in khuôn + muỗng hộp loại tốt: 14.000 – 16.000 đ 1 phần.

– Xôi chè lớn 500 gr đã bao: công in khuôn + muỗng hộp loại tốt: 28.000 đ – 32.000đ 1 phần.

– Xôi gồm có các món: xôi lá cẩm, xôi lá dứa, xôi vò, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi đậu đen, xôi 3 lớp nhân đậu xanh, xôi tứ quý nhân đậu…

– Chè gồm: chè đậu trắng bé trai, chè trôi nước bé gái, chè thưng, chè đậu xanh đánh, chè bắp, chè khoai các loại….

2) Gà ta:

– Gà ta thả vườn 1 con 1.6 kg: 255 k / 1 con

– Gà ta thả vườn 1 con 1.8 kg: 290 k / 1 con

3) Trầu cau:

– 1 bộ têm cánh phượng: 30 k

– 1 Bộ trái cau và trầu nguyên lá: 70 k

=> do khách hàng chọn

4) Đồ thế cúng giải hạn:

– 1 bộ đơn giản đủ lễ: 30 k

– 1 bộ đơn giản + hài xanh + thổi vàng: 160k

5) Nhan đèn rượu cúng:

– 1 bộ: 30 k

6) Hoa cúng: chọn hoa cát tường + đồng tiền

– Gía bán : 90 k

7) Trái cây ngủ quả: khách hàng tự mua lấy hoặc shop cung cấp.

– 5 loại trái cây mỗi loại 1/2kg, tổng 1 bộ trái ngủ quả 2,5 kg: 200 loại không nho, 250 giỏ trái cây có nho.

=> 1 bộ mâm cúng đơn giản cho bé từ số 01 – 05 chưa bao gồm hoa, trái cây và phí ship tận nhà chỉ từ 1ỏ2 k – 1182 k.

8) Bánh kem: Khách hàng mua chợ

bang gia DO LE cung day thang 8 mon don gian

B/ GIÁ BÁN CÁC VẬT LỄ THÊM KHÁC:

– Shop cô Hoa chè chủ yếu cung cấp giá bán bộ mâm cúng mụ đơn giản, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu khách hàng shop xin cung cấp thêm giá bán 1 số lễ vật thêm mà gia chủ có nhu cầu như sau:

 1. Heo quay:

– Heo nguyên con từ 6 – 12 kg : giá 220 k / 1 kg

– Heo nguyên con từ 3 – 4.5 kg: 350 – 400 k / 1 kg vì heo nhỏ mắc hơn heo lớn, tùy thời giá sẽ báo chính xác cho khách hàng.

– Heo quay miếng: 240 k / 1 kg

=> heo mới làm giao ngay thời gian bảo quản ngoài 12 tiếng, trong ngăn mát 24 tiếng.

 1. Vịt:

– 1 con 3 kg: giá 300 k

 1. Cháo:

– 1 phần 6 – 8 người ăn: 45 k

 1. Bộ tam sên:

– Bộ gồm có tôm + thịt heo luộc + trứng luộc: 120 k

– Bộ gồm có Cua + thịt luộc + trứng luộc : 200 k

=> Các món khác vui lòng gọi trực tiếp bếp 090.6606.377 hoặc 0164.221.6392 để tư vấn giá chính xác.

bàn cúng mụ đầy tháng đủ bộ

V/ CAM KẾT VÀ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

– Để tạo lòng tin cho khách hàng đã chọn cửa hàng cô Hoa tổ chức cho buổi lễ cúng mụ đầy tháng cho bé thiêng liêng của 2 vợ chồng thì shop có những chính sách cam kết và chính sách khuyến mãi như sau:

A/ CHÍNH SÁCH CỬA HÀNG:

 1. Giao hàng mới thu tiền ( trừ đơn hàng có giá trị trên 3 triệu phải đặt cọc trước)
 2. Khách hàng có nhu cầu ăn thử trước khi đặt: 1 phần cũng giao ( giao khách hàng trả tiền Ship)
 3. Giao hàng đúng hẹn trong thời gian ( + ) ( – ) 30 phút ( trừ những trường hợp bất khả kháng: xe hư dọc đường, mưa lũ, kẹt xe ngoài dự kiến, đụng xe, đơn hàng quá nhiều vào các dịp lễ tết ngoài qjuy mô hiện tại…khi đó đội ngủ giao hàng của chúng tôi sẽ gọi báo trước cho khách hàng hay biết tình huống để 2 bên thương lượng giải quyết sự cố.
 4. Bồi thường 100 % giá trị đơn hàng khi sản phẩm đem tới bị hư hỏng trong thời gian 5 tiếng kể từ lúc khách hàng nhận đơn do hàng hóa không có chất bảo quản.
 5. Cửa hàng 100 % không sử dụng hóa chất phẩm màu độc hại trong kinh doanh.
 6. Cửa hàng sẽ cam kết đền 3 lần phí kiểm nghiệm + giá trị đơn hàng nếu sản phẩm chứa hóa chất phẩm màu độc hại cho người tiêu dùng.

B/ CHÍNH SÁCH KHUYẾN MÃI CHO ĐƠN HÀNG LỚN:

– Nhằm khích lệ cũng như lì xì mừng ngày vui cho buổi lễ trọng đại dành cho bé và gia đình khi đặt lòng tin chọn dịch vụ xôi chè cô Hoa làm mâm cúng mụ đầy tháng cho bé xinh xắn dễ thương thì bên cửa hàng có chính sách bán hàng ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đặt số lượng nhiều.

+ Đơn hàng xôi + chè từ 40 – 90 phần: cửa hàng tặng thêm 2 phần nhỏ 250 gr

+ giảm 1.000 đ / 1 phần xôi chè + Free ship 1 nơi trong TPHCM ( Trừ khu vực Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, các tỉnh sẽ phụ thu ship ).

+ Đơn hàng xôi + chè từ 90 – 200 phần: shop giảm 2.000 đ / 1 phần xôi chè + tặng thêm 4 phần nhỏ 250 gr + Free ship trong TPHCM ( Trừ địa bàn Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ, các tỉnh sẽ thu thêm ship ).

– Tặng thêm 1 phiếu khám tư vấn bệnh miễn phí từ Bác Sĩ CK II Nguyễn Thị Lam Khi khách đặt trọn bộ đồ cúng hoặc đặt từ 40 phần xôi + chè trở lên.

=> Khi cần quý khách có thể liên hệ trực tiếp Bác Lam để đặt lịch khám theo điện thoại 090.800.7607

khuyen-mai-tu-xoi-che-co-hoa

VI: THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT BỘ LỄ:

– Cửa hàng sẽ nhận tư vấn qua điện thoại 090.6606.377 và trực tiếp tại cửa hàng trong thời gian từ 08 – 21h mỗi ngày từ thứ 2 và chủ nhật khi khách hàng cần đặt dịch vụ cúng đầy tháng của Cô Hoa Chè ( kể cả ngày lễ, tết tây ) trừ tết nguyên đán shop sẽ nghỉ từ 30 đến mùng 6 âm lịch làm lại.

– Địa chỉ sản xuất: nhà 27/171, đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

– Điện thoại: 090.6606.377 hoặc 034.221.6392

– Website: xoichecohoa.com

( Cám ơn hàng ngàn gia đình đã chọn xôi chè cô hoa làm dịch vụ cung cấp chính trong buổi lễ cúng thôi nôi, đầy tháng, cúng mụ, cúng căn 3, 6, 9, 12 tuổi, dịch cụ cưới hỏi, tân gia, nhà mới, động thổ…trong hơn 35 năm qua. Kính chúc quý khách dồi dào sức khỏe)

 

Rước Tài Lộc Qua Việc Làm Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất

Bạn cần làm những gì để chuẩn bị làm lễ nhập trạch nhà chung cư? Thủ tục hay những chú ý cần biết để giúp cho bạn thực hiện việc cúng mang lại tài tộc, rước những điều may mắn đến ngưỡng cửa của gia đình. Xua đuổi những điều xui xẻo, những vận hạn trong cuộc sống thường nhật. …

Read More »

Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Để Công Việc Lẫn Gia Đình Như Ý?

Cúng nhập trạch như thế nào để mang đúng tính chất của truyền của người Việt chúng ta? Đây là vấn đề quan trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả trong cả công việc lẫn gia đình. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng nghi lễ cổ truyền này sẽ là nhân tốt bổ trợ cho những hoạt động sinh …

Read More »

Cách Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Mang Lại Đại Cát, Đại Lợi

Có nhiều lý do khiến cho bạn phải chuyển đồ trước khi nhập trạch. Đây có thể là những điều bạn không mong muốn. Thế nhưng lại phải thực hiện. Và bây giờ, bạn đang thắc mắc việc chuyển đồ trước này có thực hiện được hay không? Có cách nào thực hiện chuyển nhà này vẫn mang lại cho …

Read More »

Vì Sao Nên Chọn Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi Khi Chuyển Nơi Ở Mới?

Ngày nay, việc chuyển đến nơi ở mới thường được gia chủ chọn ngày nhâp trạch theo tuổi phù hơp. Để cầu cho công việc trở nên thuận lợi, gia đình êm ấm hạnh phúc. Vì sao lại như vậy? Ngoài ra, xem ngày nhập trạch có nhất thiết phải theo tuổi không? Có những cách nào xem ngày nhập …

Read More »

Bài Khấn Nhập Trạch Và Công Tác Chuẩn Bị Như Thế Nào?

Trong ngày dọn về ở nhà mới, gia chủ phải chuẩn bị bài khấn nhập trạch để thực hiện nghi thức cúng nhập trạch. Bởi vì, đây là nghi lễ cổ truyền cũng như nghi lễ quan trọng không thể thiếu được. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị, tìm hiểu những điều cần thiết cho việc dọn vào nhà …

Read More »

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Lễ Khai Trương Cửa Hàng Hay Nhất

Bạn đang thắc mắc về thủ tục làm lễ khai trương cửa hàng như thế nào? Bạn đang băn khoan liệu mình nên chuẩn bị những gì? Bạn cũng đang thắc mắc những “nút thắt” trong vấn đề tổ chức nằm ở đâu? Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng vấn đề riêng lẻ này nhé. TRƯỚC …

Read More »

Khai Trương Ngày Nào Tốt Và Hướng Xuất Hành Năm Kỷ Hợi

Công việc kinh doanh luôn bắt đầu bằng việc xem xét khai trương ngày nào tốt. Chỉ khi bạn lựa chọn được ngày hợp thì công việc mới nên bắt đầu. Mở đầu bằng việc khai trương thuận lợi thì còn gì sánh bằng. ” Đầu xuôi, đuôi lọt ” thì công việc trong tương lai sẽ dần ổn định …

Read More »

Mẫu Kịch Bản Khai Trương Dành Cho Công Ty, Cửa Hàng, Shop Quần Áo

Trong ngày khai trương, liệu bạn nên kịch bản khai trương theo hướng như thế nào. Điều này rất quan trọng. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến thái độ cũng như cách giải quyết, xắp xếp công việc một cách có trình tự. Công việc nào diễn ra trước, công việc nào thì nên làm sau. Khi có biến …

Read More »

Cần Chú Ý Gì Trong Khâu Tổ Chức Lẫn Lễ Vật Cúng Khai Trương

Lễ vật cúng khai trương luôn là điều mà người cúng mong muốn cầu bình an, cầu phú quý, công danh sự nghiệp trong ngày khai trương. Họ hiểu được rằng, ngày này không chỉ là bước đầu tiên trong công việc mà cũng cần phải trình lên các vị Thổ Thần về công việc sắp tới. Vậy thì, việc …

Read More »

Cách Tổ Chức Lễ Khai Trương Làm Sao Để Buôn May Bán Đắt

Làm thế nào để tổ chức buổi lễ khai trương sắp tới một cách ấn tượng, thu hút khách hàng, buôn may bán đắt? Là vấn đề đầu tiên khi chủ kinh doanh xác định những công việc cần làm để chuẩn bị lên kế hoạch cho ngày khai trương này. Thông qua những kinh nghiệm từ những người bạn, …

Read More »
.