fbpx
Home / Cúng động thổ / Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Và Tiết Kiệm

Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Và Tiết Kiệm

Liệu bạn đã biết cách cúng khai trương đơn giản chưa? Cách làm như thế nào vừa đảm bảo đầy đủ nhưng vẫn tiết kiệm dành cho các cửa hàng, công ty? Khi nào nên cúng khai trương đơn giản như vậy? Liệu việc cúng đó có đúng với yêu cầu phong thủy hay không hay có mang lại vận may được hay không được? Hãy cùng bài viết sau đây khám phá từng chủ đề này nhé.

KHI NÀO CẦN CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN.

Không phải lúc nào cũng bắt buộc tổ chức buổi lễ cúng khai trương rầm rộ. Còn có những buổi khai trương diễn ra trong bình thường như cuộc sống bán buôn hàng ngày. Bởi vì, đó là những công ty nhỏ, cửa hàng buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ thì họ không cần thiết phải tổ chức quy mô lớn. Họ chỉ cần gói gọn trong mâm cúng đơn giản thôi.

Hình ảnh mâm cúng khai trương đơn giản

Hình ảnh mâm cúng khai trương đơn giản.

Nhưng không phải lúc nào cũng phải bắt buộc là như thế này hay thế kia. Tùy trên sự quan tâm và mức độ mong muốn về công việc. Nên lựa chọn mâm cúng đơn giản phù hợp. Hiện nay, có nhiều người cúng khai trương đơn giản chỉ bằng cách mua một số đồ bánh kẹo kèm giấy tiền rồi để trên mâm cúng. Như vậy thì thật quá đơn giản, sẽ không mang lại nhiều vận may cho chủ kinh doanh.

CÁCH CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN THÌ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để tiết kiệm chi phí nhưng cũng đảm bảo sự đủ đầy về mâm cúng hay nghi thức cúng thì cần dựa trên những yêu cầu căn bản cần thiết.

Mâm cúng khai trương đơn giản.

1 con gà luộc. 8 chén chè.1 bình hoa hồng.1 miếng thịt heo quay hay có thể một con heo quay sữa. Giấy cúng khai trương (bao gồm giấy tiền, vàng bạc, giấy đất). Chén gạo, Chén muối, Rượu. 3 cây nhang. Trầu Cau. Bộ tam sênh, 8 đĩa xôi. Mâm ngũ quả.

Đây là những đồ cúng đơn giản nhất mà vừa đủ đảm bảo cầu lộc tài khi cúng khai trương đơn giản. Công việc chuẩn bị này cũng không mất nhiều thời gian gì cả. Đồng thời cũng là phương án tiết kiệm cho việc chuẩn bị chi phí dành cho những cửa hàng công ty có quy mô nhỏ.

>>> XEM THÊM: CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM CẦN NHỮNG GÌ

Bài cúng khai trương đơn giản.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..
Hiện ở tại: …………………………………
Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Ngày thực hiện cúng khai trương.

Hình ảnh minh họa chọn ngày cúng khai trương đơn giản

Hình ảnh minh họa chọn ngày cúng khai trương đơn giản.

Nếu kể đến về chi phí tổ chức cúng khai trương đơn giản đầy đủ và tiết kiệm thì không thể thiếu được ngày cúng. Một phần vì ngày này dựa trên tuổi gia chủ để mở của tiệm khai trương, nó sẽ không tốn phí nhiều nên việc chọn ngày cần được tận dụng. Phần khác kể đến việc giá trị từ ngày tốt hợp tuổi gia chủ mang lại. Tùy thuộc từng ngày mà vận khí tốt mang lại nhiều hay ít, lành hay không lành. Do đó, nên chọn ngày tốt để thực hiện. Cầu mong được sự bình an, công việc làm ăn phát triển tốt đẹp.

CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐƠN GIẢN CÓ ĐẢM BẢO ĐẦY ĐỦ NHỮNG ĐIỀU TỐT MÀ NGÀY NÀY MANG LẠI HAY KHÔNG?

Theo quan điểm phong thủy về việc cúng khai trương. Họ định nghĩa về việc cúng khai trương như thế nào là hợp đối với từng cửa hàng, công ty. Thứ nhất, đảm bảo đầy đủ đồ lễ cúng. Nhiều hay ít không có quan trọng, quan trọng phải có những đồ cúng tối thiểu này đảm bảo cho ngụ ý về thành công, may mắn. Thứ hai, là sự phù hợp. Ở đây, phù hợp giữa quy mô công ty và mâm cúng. Nếu như công ty lớn thì mâm cúng cũng phải tương xứng theo. Còn công ty nhỏ thì mâm cúng khai trương đơn giản nhưng đầy đủ những yêu cầu tối thiểu về đồ lễ cúng.

Như vậy, không có sự đánh giá chung như thế nào về cách chuẩn bị mâm cúng cả. Mà dựa trên quy mô, điều kiện kinh tế để tổ chức buổi lễ hài hòa, phù hợp. Và cũng đảm bảo những giá trị do buổi lễ này mang lại cho hoạt động kinh doanh làm ăn như nhau. Cuối cùng, dù cho chuẩn bị như thế nào đi nữa thì cũng cần một chữ “tâm” cho công việc lẫn khi thực hiện cúng để mang lại nhiều vận khí tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.