fbpx
Home / cúng khai trương / Những Thầy Phong Thủy Đưa Ra Lời Khuyên Về Cách Chọn Ngày Khai Trương

Những Thầy Phong Thủy Đưa Ra Lời Khuyên Về Cách Chọn Ngày Khai Trương

Làm thế nào để biết ngày khai trương mình chọn có phù hợp cho công việc tổ chức buổi lễ khai trương diễn ra hay không? Dựa trên những điều lập luận, căn cứ nào để biết được một ngày nào đó phù hợp cho công việc chuẩn bị làm? Hay như quan điểm về việc khai trương chọn ngày như thế nào? Lẫn việc áp dụng thực tế ra sao thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lần lượt những câu trả lời này.

PHONG THỦY QUAN NIỆM NHƯ THẾ NÀO VỀ NGÀY KHAI TRƯƠNG?

Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tìm hiểu và chọn ngày nên được tiến hàng trước ngày khai trương. Không hẳn công việc này khó mà việc có ngày thực hiện sẽ giúp cho gia chủ lên kế hoạch một cách toàn diện và dễ dàng hơn. Cho nên, trước khi mở cửa hàng kinh doanh, trong giai đoạn tu sửa, trang trí cửa hàng thì hãy xem ngày nào phù hợp để thúc đẩy tiến độ thi công và cả kế hoạch tổ chức buổi lễ ra sao.

Hình ảnh minh họa quan niệm phong thủy về ngày khai trương

Hình ảnh minh họa quan niệm phong thủy về ngày khai trương.

Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy về ngày khai trương phải đảm bảo trên hai cơ sở: một là hợp tuổi; hai là hợp mệnh. Bởi vì, hai yếu tố này sẽ quyết định đến ngày đó tốt hay xấu.

Ngày khai trương có cả ngày tốt lẫn ngày xấu.

Thời xưa, có nhiều người tin và cả không tin về ngày xấu, ngày tốt. Nhưng khi ra cuốn sách “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ.

Ngày nay, có một số tư liệu khoa học và toàn văn bài như “Xem ngày kén giờ” của học giả Phan kế Bính đăng trong cuốn “Việt Nam phong tục” xuất bản năm 1915, tái bản năm 1990 tại nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh. Cuốn sách chỉ ra quan niệm về ngày tốt xấu đều dựa trên một số điểm nhất định để đưa ra nhận định ngày đó như thế nào?

Ngoài ra, trong cuốn “Ngọc hạp kỷ yếu” không có một ngày nào hoàn toàn tốt, hoặc hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

Như vậy, ngày khai trương có cả ngày xấu lẫn ngày tốt. Và trong một ngày, xét tổng thể một phương diện thì có cả xấu cả tốt. Vì thế, cần thiết nhờ những người chuyên môn xem xét để gia chủ lựa chọn được những yếu tố tốt mong muốn, những điều xấu mà mình có tránh được để chọn làm ngày khai trương.

Kén giờ trong ngày được chọn làm lễ khai trương.

Giờ giấc mới là đích cuối cùng khi chọn ngày khai trương. Thế nên, để ngày nào có nhiều sao cát tinh như thiên đức, nguyệt đức, thiên ân, thiên hỷ… hoặc là ngày trực khai, trực kiến, trực bình, trực mãn thì là ngày tốt. Ngày nào có những sao hung tính như sao trùng tang, trùng phục, thiên hình, nguyệt phá thì là ngày xấu.

Kiêng nhất là ngày sát chủ, ngày thụ tử, việc gì cũng phải tránh. Mỗi tháng có ba ngày là ngày năm, mười bốn, hai mươi ba, gọi là ngày nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng và nhất là nên kiêng nhập phòng. Trong một năm lại có mười ba ngày gọi là ngày Dương công kỵ nhật, hết thảy việc gì cũng phải tránh những ngày ấy.

Hình ảnh minh họa kén giờ trong ngày khai trương

Hình ảnh minh họa kén giờ trong ngày khai trương.

Từ những ngày khai trương được chọn khi kén cả ngày lẫn giờ, công việc tiếp theo là bấm tính tuổi, đánh giờ. Giờ giấc nào là phù hợp. Có câu thơ để chỉ ra cách tính giờ là: “Đạo viễn kỷ thời thông đạt, Lộ dao hà nhật hoàn trình”. Hễ bấm mà gặp cung nào có chữ “đạo, viễn, thông, đạt, dao hoàn” thì giờ ấy là giờ hoàng đạo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy đọc bài viết sau viết về phương pháp chọn ngày đẹp khai trương như thế nào.

>>> XEM THÊM: PHƯƠNG PHÁP XEM NGÀY ĐẸP KHAI TRƯƠNG.

Căn cứ lập luận ra được ngày đó phù hợp hay không phù hợp.

Như đã phân tích, việc phù hợp dựa trên nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất là tuổi là mệnh của gia chủ. Sau khi đối chiếu với các cơ sở ngũ hành, sao chiếu, trực chiếu,… Mới đưa ra được những ưu điểm, khuyết điểm từng ngày. Từ đó đưa ra căn cứ cho lập luận và cả những lời khuyên là nên làm gì lẫn không nên làm gì.

ÁP DỤNG THỰC TẾ ĐỂ XEM XÉT NGÀY KHAI TRƯƠNG CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC TRONG THÁNG 6/2019.

Dưới đây là danh sách những ngày tốt để gia chủ lựa chọn khi thực hiện khai trương. Ngoài ra, giờ giấc phụ thuộc vào độ tuổi hay năm sinh của gia chủ. Thế nên, cần lựa trong những ngày này, khung giờ nào phù hợp với tuổi để chính thức chọn làm thời điểm cúng khai trương.

Thứ Tư 5/6/2019 (dương lịch) 3/5/2019 (âm lịch ),
Thứ Hai 10/6/2019 (dương lịch) 8/5/2019 (âm lịch ),
Chủ Nhật 16/6/2019 (dương lịch) 14/5/2019 (âm lịch ),
Thứ bảy 22/6/2019 (dương lịch) 20/5/2019 (âm lịch ),
Thứ Sáu 28/6/2019 (dương lịch) 26/5/2019 (âm lịch ).

Tóm lại, bài viết về ngày khai trương đã mang lại cho gia chủ một góc nhìn đầy đủ về việc nhận định ngày khai trương nào hợp hay không hợp làm lễ khai trương. Trong mỗi ngày, luôn có những vận xấu lẫn tốt, dựa theo năng lực giải trừ lẫn mong muốn về công việc kinh doanh như thế nào để lựa chọn ngày phù hợp. Từ ngày đó, mổ xẻ trên phương diện năm sinh để tìm khung giờ hợp lý nhất cho việc chuẩn bị, ấn định giờ giấc khai trương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.